Thứ tư, 26/10/2022, 00:02 (GMT+7)

Hoa trái trong ngôi nhà Kim Hiền mới tậu ở Mỹ

Diễn viên Kim Hiền cho biết cô thấy may mắn và hạnh phúc khi lần đầu mua nhà đã tậu được cơ ngơi có sẵn hoa, cây ăn quả trong vườn.

Nhà mới của Kim Hiền ở Fountain Valley, bang California. Gia đình cô chuyển về sống từ tháng 8/2022, sau thời gian tu sửa.

Trước đó, Kim Hiền và hai con ở trong căn nhà của chồng cô cũng thuộc tiểu bang California. Đây là lần đầu tiên Kim Hiền tự mua một ngôi nhà riêng. Cô cảm thấy tự hào, mãn nguyện khi gặt hái thành quả sau bảy năm định cư Mỹ.

Theo Kim Hiền, cô mua nhà để thực hiện lời hứa với người mẹ quá cố về việc lo cho hai con môi trường sống lý tưởng. Cũng theo cô, mẹ cô lúc sinh thời đã nói rằng nếu tậu được căn nhà có cây lựu sai trĩu cành thì may mắn, hạnh phúc sẽ gõ cửa.

'Tôi không biết điều đó có đúng không, nhưng rất vui và lúc nào cũng muốn dành thêm thời gian chăm chút khu vườn', cô nói.

Khoảng giữa tháng 9, California vào mùa lựu. Diễn viên thích thú ngắm nghía những trái lựu chín đỏ, căng mọng đang lúc lỉu trên cây.

Cây xoài cũng bắt đầu ra trái. Kim Hiền thường hái để cắt lát, chấm cùng mắm ớt.

Hiện tại, Kim Hiền thử sức kinh doanh song song làm nội trợ. Cô nói bận đến mức nửa đêm mới có thời gian làm đẹp nhưng vẫn tranh thủ ra vườn như cách cân bằng cảm xúc.

'Tất cả cây trong vườn đều đâm chồi, nở hoa như có bàn tay mẹ chăm sóc', cô nói. Cô cảm nhận hơi ấm của mẹ trong ngôi nhà, và ngắm những khóm hoa để nhớ ngày mẹ còn sống thường dậy sớm chăm vườn.

Từ khi mẹ qua đời, Kim Hiền nương tựa tinh thần vào dì ruột. Bà thỉnh thoảng từ tiểu bang khác sang California thăm cháu và giúp cô cắt tỉa những khóm hồng trước cửa nhà.

Kim Hiền tận hưởng buổi sáng nước Mỹ bên những khóm hồng nở rộ. Cô cảm thấy tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới với công việc, chăm sóc con cái, quán xuyến nhà cửa.

Buổi chiều, sau giờ tập yoga, cô cũng ra vườn thư giãn.

Bà mẹ hai con tìm được nhiều cảm hứng từ không gian sống lãng mạn, gần gũi thiên nhiên. 'Mỗi ngày, tôi chăm chút một ít cho ngôi nhà trong mơ', cô nói.

Con gái Kim Hiền - bé Yvone - lên bảy tuổi. Bé chạy chơi trong sân vườn khi vừa đi học về.

Trong lúc đó, diễn viên tắm cho thú cưng.

Cô bày tỏ đang sống những ngày bình yên, hạnh phúc nhất vì độc lập tài chính, có những thành tựu riêng để tự tin lo cho bản thân và các con trên chặng đường sắp tới.

Nguyên Thảo

Đánh giá phiên bản mới