Thứ hai, 19/8/2019, 10:34 (GMT+7)

Hồ nước màu hồng như tranh vẽ ở Australia

Hutt Lagoon có màu hồng tự nhiên, là nơi thực hiện nhiều bộ ảnh đẹp nổi tiếng.

Hutt Lagoon là một trong 10 hồ nước có màu hồng đẹp như mơ ở Australia, nằm ở khu vực phía Tây nước này, cách thành phố Perth khoảng hơn 5 giờ lái xe.

Hồ nước rộng 70 km2, có chiều dài 14 km và rộng 2,3 km, mang màu hồng rực rỡ, thường được lựa chọn làm nơi ghi hình những bộ ảnh thời trang, mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng như Lancôme và Myer.

Hutt Lagoon được xem là một hồ muối, nơi cư ngụ của loài tảo đỏ carotene dunaliella salina. Đây là một chất tạo màu thực phẩm và là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào.

Màu sắc của hồ nước thay đổi theo thời tiết, ánh sáng và lượng tảo xuất hiện dưới đáy hồ. Giữa hồ được ngăn cách bởi một con đường mòn, nhìn từ trên cao giống như một bức tranh màu nước đan xen nhiều sắc độ đẹp tuyệt.

Bao quanh Hutt Lagoon là đại dương xanh bao la. Nơi đây rất thu hút khách du lịch, dù đường đi khá xa và hoang vắng.

Hutt Lagoon được xem là "nhà máy" sản xuất vi tảo tự nhiên lớn nhất thế giới, dùng cho công nghệ nhuộm màu thực phẩm

Không chỉ có tảo, hồ Hutt Lagoon còn là nơi sinh sống của loài tôm nước muối Artemia parthenogenetica, có giá trị thương mại cao.

Hutt Lagoon lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà thám hiểm George Gray, vào năm 1839 khi ông đi khai phá bờ biển phía Tây Australia.

Hutt Lagoon cũng do ông đặt theo tên Thống đốc thứ 2 của phía Tây Australia - người có công trong việc khai phá miền Tây Nam Australia và New Zealand.

Hồ nước khá an toàn với sức khỏe con người nên nhiều du khách sẵn sàng lội xuống để có những bức ảnh ưng ý.

Thời tiết đóng vai trò rất quan trọng trong chuyến đi đến Hutt Lagoon bởi nếu vào ngày âm u, nước hồ sẽ đục ngầu. Trái lại, khi nắng lên, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp hơn cả Photoshop.

Ảnh: Bored Panda

Nguyên Chi