Thứ ba, 25/1/2022, 18:04 (GMT+7)

Hồ Lệ Thu dọn vườn ở Mỹ đón Tết

Ca sĩ Hồ Lệ Thu trồng thêm nhiều loại hoa xuân để tô điểm cho khu vườn ở tiểu bang California trước thềm năm mới.

Hồ Lệ Thu
 
 

Hồ Lệ Thu trồng cây đào trước nhà

Hồ Lệ Thu dành trọn một ngày đến vườn ươm mua đào, quất. Chị muốn 'thay áo mới' cho không gian sống trước khi bước sang năm Nhâm Dần. Hiện chị sống một mình trong căn nhà nhỏ ở tiểu bang California. Mẹ và con gái chị vẫn ở Việt Nam nên chị thường đi lại giữa hai nước để thăm người thân và biểu diễn.

Đón Tết xa xứ, Hồ Lệ Thu dự định chuẩn bị đơn giản nhưng vẫn ấm cúng và đầy đủ theo phong tục truyền thống. Chị mua nhiều chậu cúc nhỏ đặt trước nhà để gợi nhớ ngày Tết Sài Gòn.

Những cây hoa trạng nguyên màu đỏ nằm ngay lối vào được chị kỳ vọng mang may mắn, bình yên cho gia đình.

Hồ Lệ Thu
 
 

Khu vườn của Hồ Lệ Thu còn có nhiều loại cây ăn trái, rau xanh. Lúc nữ ca sĩ về Việt Nam, hai người bạn thân giúp chị quán xuyến ngôi nhà và chăm sóc cây cối. Nhờ vậy, khi qua Mỹ sau gần năm mắc kẹt do Covid-19, chị vẫn thấy tổ ấm sạch sẽ, tươm tất.

Một số cây ăn quả cho trái sai trĩu dù không được tưới tắm đều đặn. Đó là nguồn vui lớn nhất của chị khi sống một mình ở xứ người.

'Những ngày trong tuần, như thường lệ, tôi tập yoga để giữ gìn sức khỏe và nhan sắc. Sau đó, công việc không thể thiếu là chăm sóc cây cối, vườn tược và tranh thủ đọc những cuốn sách giúp tu dưỡng tâm hồn. Buổi chiều, tôi đều đặn dành một tiếng ngồi thiền và nhờ vậy, một ngày trôi qua rất an lạc. Cuộc sống của tôi bây giờ an yên, thong dong, thân khỏe và tâm an', chị nói.

Bên trong nhà, Hồ Lệ Thu chăng đèn và kết hoa mừng Giáng sinh, đón năm mới. Chị bày trí phòng khách giản dị, tạo cảm giác gần gũi.

Hồ Lệ Thu nổi tiếng ở Việt Nam những năm 1990 cho đến khi ra nước ngoài định cư năm 2000. Tên tuổi chị gắn liền với các album 'Một thoáng hương tình', 'Buồn ơi! Chào mi', 'Để ta say'... Nữ ca sĩ từng trải qua ba cuộc hôn nhân, có một con gái, hiện sống độc thân.

Nguyên Thảo