Chủ nhật, 3/10/2021, 00:02 (GMT+7)

Gia đình Việt Hoàn 'sống chậm' trong trang trại trên đồi

Một ngày trong trang trại ở Ba Vì của Việt Hoàn diễn ra các hoạt động bình dị như chăm sóc vật nuôi, làm vườn, tập thể dục...

Vợ chồng Việt Hoàn - Hoa Trần sống trong nhà vườn 2.000 m2 ở Quốc Oai, Hà Nội. Cách đó 5 km, họ xây thêm một trang trại trên đồi có diện tích hơn chục nghìn m2.

Công trình này không sử dụng bê tông, cốt thép mà thay vào đó là những vật liệu thân thiện với sức khỏe như gỗ, tre, nứa... Nam ca sĩ từng bày tỏ mong muốn mang đến các con không gian sống gần gũi thiên thiên và tạo việc làm trong trang trại cho một số người nghèo.

Một ngày trong trang trại của Việt Hoàn diễn ra với những hoạt động bình dị như chăm thú cưng, trồng hoa, thu hoạch rau củ. Anh miêu tả sinh hoạt khi nghỉ dịch là 'chủ yếu ăn uống, tập thể dục, làm vườn, đi ngủ và mơ về những chuyến du lịch'.

Việt Hoàn thích thú với cuộc sống trôi chậm. Anh yêu vườn tược không kém sân khấu. 'Nếu trên sân khấu tôi là nghệ sĩ thì khi trở về nhà, tôi chỉ là con người của gia đình, của lao động giống như những nông dân thực thụ', anh bảo.

Ông bố ca sĩ cũng dành hết thời gian cho con khi ở đây. Mấy bố con thường bơi lội, chơi đùa dưới bể bơi vào buổi chiều sau khi làm vườn. Ba con của Việt Hoàn là Trà Linh, Việt Thy, Song Thư, trong đó chỉ cả Trà Linh từng lên sân khấu cùng bố.

Nông sản gồm chuối, mít, cherry, thị... hái trong vườn nhà. Ca sĩ Hoa Trần hạnh phúc thu quả ngọt sau bao ngày chăm bẵm.

Một góc trang trại được thiết kế như quán cà phê. Giọng ca 'Rặng trâm bầu' bố trí bàn trà tại đây để đọc sách, thưởng trà và ngắm cảnh núi rừng.

Hoàng hôn trên đồi lãng mạn và bình yên. Nam ca sĩ dành khu vực này để thưởng thức bữa tối ngoài trời bên vợ con hoặc thỉnh thoảng tiếp khách. Để có cơ ngơi 'như chốn tiên cảnh', vợ chồng anh phải cật lực khai hoang quả đồi cùng nhóm thợ trong nhiều tháng.

Một số bạn bè nghệ sĩ cũng đến tham quan cơ ngơi của vợ chồng anh trước dịch.

Nguyên Thảo