Thứ hai, 19/9/2022, 15:00 (GMT+7)

Duy Uyên làm đầy tháng con trai ở Mỹ

Ca sĩ Duy Uyên và ông xã cúng đầy tháng cho con trai - bé Liam - theo phong tục truyền thống Việt Nam, hôm 18/9.

Duy Uyên cho biết, gia đình cô sống nhiều năm ở Mỹ nhưng vẫn duy trì các thói quen tâm linh của nguời Việt. Dịp con trai một tháng tuổi, cô cùng chồng làm mâm cúng gồm xôi, chè, thịt gà và trái cây để tạ ơn bề trên đã che chở, nâng đỡ con trai cô từ khi còn trong bụng mẹ.

Theo cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc, giai đoạn này, Covid-19 được cảnh báo có nguy cơ tái bùng phát ở Mỹ. Vì thế, cô không mời khách mà chỉ tổ chức đơn giản trong phạm vi gia đình.

'Lễ đầy tháng bé Liam không rình rang như sự kiện baby shower (buổi tiệc giúp bố mẹ khám phá giới tính của em bé) nhưng ấm cúng và ý nghĩa', Duy Uyên nói.

Cô thấy hạnh phúc và biết hơn khi con trai khỏe mạnh, con gái khôn lớn, các thành viên trong gia đình đều bình yên sau đại dịch.

Thời gian này, Duy Uyên có mẹ đẻ đồng hành. Cô thấy may mắn vì không phải một mình 'vật lộn' với cuộc sống bỉm sữa trên đất khách.

'Ở Mỹ rất khó tìm người giúp việc nên cả nhà thường chủ động chia sẻ với nhau', cô nói.

Mẹ Duy Uyên hơn 60 tuổi nhưng được khen trẻ trung, nhanh nhẹn. Bà thường đi về giữa Mỹ và Việt Nam để thăm cháu, hỗ trợ con gái quán xuyến gia đình.

Ông xã Duy Uyên tỏ ra thận trọng khi bế con trai bé nhỏ trên tay. Anh đi làm cả ngày nên thường thức đêm trông con cho vợ ngủ, hoặc hỗ trợ cô hâm sữa, thay tã.

Con gái lớn của nữ ca sĩ - bé Hailee - ra dáng chỉ cả từ khi có em.

Duy Uyên cho biết, cô trải qua nhiều vất vả khi sinh con thứ hai nhưng đổi lại là niềm vui được nhìn con lớn dần mỗi ngày.

Cô thấy con nhỏ xíu, thừa hưởng các nét từ bố và mẹ, đặc biệt đôi mắt giống chị hai Hailee.

Nguyên Thảo