Thứ sáu, 19/6/2020, 16:03 (GMT+7)

Đường hoa tường vi cổ tích ở Hà Nội

Con đường hoa tường vi nở hồng rực rỡ, dài khoảng 200 m ở ngoại thành Hà Nội đẹp như cổ tích.

Đến hẹn lại lên, con đường hoa tường vi lãng mạn ở Hà Nội đang nở hoa rực rỡ, thu hút nhiều du khách tới tham quan, chụp ảnh. Con đường nằm ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, chỉ cách trung tâm Hà Nội chừng 10 km.

Con đường đất dài hơn 200 m, hai bên là hơn 100 gốc hoa tường vi, đang độ nở rực hồng, tạo nên khung cảnh thơ mộng như cổ tích.

Hoa tường vi, còn có tên gọi khác là bằng lăng xẻ, được du nhập vào Việt Nam. Hoa tường vi có nhiều màu, mỗi màu sắc lại có những ý nghĩa khác nhau, trong đó hoa tường vi hồng có ý nghĩa thổ lộ tình yêu.

Vì thuộc họ bằng lăng nên hoa tường vi có hình dáng tương tự, nở thành từng chùm, cánh xoăn. Thân cây gỗ nhưng nhỏ và thấp hơn hoa bằng lăng.

Vài năm gần đây, đường hoa tường vi ở Thanh Trì đã được nhiều người biết tới. Hàng cây được trồng khoảng hơn 10 năm, bốn mùa có những cảnh sắc khác nhau.

Thân cây cao vừa phải, mọc thành bụi, sà xuống ngang tầm thân người nên rất phù hợp để chụp ảnh sống ảo.

Hoa tường vi thường nở khoảng 2-3 tháng vào mùa hè, nếu được trồng nhiều. Còn nếu trồng đơn lẻ thì cây chỉ có hoa hơn một tháng. Thời gian khá dài nên du khách không cần phải gấp gáp lên lịch.

Tán cây xanh, chùm hoa hồng khoe sắc dưới nắng hè không chỉ mang tới cho du khách những tấm ảnh đẹp mà còn nhiều trải nghiệm thú vị giữa không gian trong lành.

Nằm khá xa khu trung tâm ồn ào, cảnh sắc nơi đây thoáng mát, thanh bình. Thời điểm chụp ảnh thích hợp nên là sáng sớm, khi nắng chưa quá gắt. Ánh nắng chiếu len lỏi qua những tán cây càng làm khung cảnh thêm ảo diệu.

Đây là địa điểm lý tưởng để dã ngoại ngày cuối tuần, đặc biệt là cho những tín đồ nhiếp ảnh.

Ảnh: Học viện nhiếp ảnh Ánh sáng

Nguyên Chi

Đánh giá phiên bản mới