Thứ tư, 21/2/2024, 19:00 (GMT+7)

'Đào, phở và piano': Nàng thơ gen Z và nam sinh châu Phi được chú ý

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Cao Thị Thùy Linh và Oraiden Manuel được công chúng quan tâm khi xuất hiện trong phim 'Đào, phở và piano'.

Cao Thị Thùy Linh đảm nhận vai nữ chính - cô tiểu thư gốc Hà thành, từ vùng tản cư lén về lại căn nhà ở thủ đô, để tìm cây đàn piano. Cô lên hình với kiểu vấn tóc và những tà áo dài chuẩn phong cách thời trang những năm 1946-1947. Từ phân đoạn theo bộ đội hành quân lên chiến khu Việt Bắc (ảnh), cô đổi sang bộ đồ bình dân và thuận tiện di chuyển hơn.

Từ tấm poster được đăng tải hồi năm ngoái, Thùy Linh tạo thiện cảm bởi vẻ đẹp chân phương, hiền thục, phù hợp chân dung phụ nữ thời xưa. Điểm cộng này giúp cô được lòng công chúng khi phim chiếu rạp, dù diễn xuất tâm lý và lời thoại còn nhiều hạn chế.

Vẻ đẹp mộc mạc của Cao Thị Thùy Linh được lòng khán giả khi 'Đào, phở và piano' chiếu rạp. Cô được đạo diễn Phi Tiến Sơn chọn vào vai khi đang là sinh viên ngành marketing. Cô từng theo học khóa diễn xuất ngắn hạn tại một trung tâm đào tạo điện ảnh ở Hà Nội.

Thùy Linh và Doãn Quốc Đam đóng cảnh thành hôn trong đêm giao thừa. Hai diễn viên kết hợp ăn ý trong câu chuyện tình anh lính Vệ quốc quân và cô tiểu thư. Các cảnh ân ái của hai nhân vật được họ thể hiện ý nhị.

Ngoài đời, Thùy Linh sống kín đáo. Các trang mạng xã hội của cô đều thiết lập chế độ riêng tư (chỉ dành cho bạn bè), thay vì mở công khai như nhiều diễn viên.

Với cô, quá trình đóng 'Đào, phở và piano' là hành trình nhiều cảm xúc, trải nghiệm ý nghĩa và đặc biệt. Cô hạnh phúc khi được gặp gỡ và đồng hành cùng các thành viên đoàn phim. 'Em cảm ơn mọi người đã bên cạnh động viên, giúp đỡ em từ những điều nhỏ nhất. Yêu thương mọi người rất nhiều', cô nhắn gửi đến êkíp.

Cùng với 'nàng tiểu thư' Cao Thị Thùy Linh, 'anh lính Tây' Oraiden Manuel cũng được nhắc tới trong mấy ngày qua. Vai diễn chỉ thuộc tuyến quần chúng nhưng Oraiden khiến nhiều người quan tâm bởi mối duyên đầy cảm hứng với Việt Nam.

Học tập tại Việt Nam, Oraiden được các thầy cô đặt cho tên tiếng Việt là Đức, biệt hiệu Đức Đen. Nhờ khả năng nói tiếng Việt và tiếng Anh tốt, anh hỗ trợ tổ đạo diễn 'Đào, phở và piano' thông dịch cho nhóm diễn viên phương Tây.

Anh sinh năm 2000, là công dân Mozambique. Năm 19 tuổi, anh tình cờ biết đến học bổng của chính phủ Việt Nam. Đúng lúc muốn tìm kiếm sự đổi mới cho bản thân, anh đăng ký và được chọn là một trong 10 sinh viên trong chương trình đào tạo trao đổi tại quốc gia Đông Nam Á.

Sau một năm học tiếng Việt tại Trường đại học Sư phạm thuộc Đại học Thái Nguyên, Oraiden thi vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thông thạo tiếng Việt và có thành tích học tập xuất sắc, anh trở thành gương mặt nổi bật nơi giảng đường. Anh đạt điểm tuyệt đối nhiều môn học, trong đó bao gồm Kinh tế chính trị Mác - Lê-nin.

Đức Đen cùng hai người bạn Lào và Campuchia giành giải khuyến khích tại cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài học tập tại Việt Nam. Ngoài ra, chàng trai châu Phi còn giành giải nhất Nghiên cứu khoa học của sinh viên với đề tài 'Quan hệ kinh tế Việt Nam - Mozambique từ chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng Cộng sản Việt Nam'.

Năm 2023, Oraiden thực hiện hai tác phẩm hưởng ứng cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đạt giải nhất thể loại tạp chí và giải nhì thể loại video của Thành ủy Hà Nội.

Oraiden cùng bạn bè chạy xe máy, khám phá đảo Cát Bà trong chuyến đi vào năm ngoái. Anh bày tỏ lòng biết ơn với Việt Nam, đất nước anh xem như quê hương thứ hai. Sau vài ngày phim 'Đào, phở và piano' được quan tâm, anh gửi lời cảm ơn các thầy cô và bạn bè ủng hộ.

Có bạn gái người Việt Nam, Đức Đen nói đùa sắp trở thành con rể Việt.

Trailer phim 'Đào, phở và piano'
 
 

Trailer phim 'Đào, phở và piano'

Phong Kiều

Đánh giá phiên bản mới