Thứ năm, 16/11/2023, 16:03 (GMT+7)

Cường Đàm 'thời trang hóa' Toán học qua bộ ảnh tri ân ngày Nhà giáo

Giám đốc sáng tạo Cường Đàm mời bố mẹ - những giáo viên dạy Toán sắp về hưu - làm người mẫu trong bộ ảnh đặc biệt nhân ngày 20/11.

Trong không khí chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giám đốc sáng tạo (GĐST) Cường Đàm đã thực hiện bộ ảnh thời trang với người mẫu là bố mẹ anh. Họ là những giáo viên dạy Toán với hơn 40 năm sự nghiệp, sắp đến tuổi rời xa bảng đen, phấn trắng. Bộ ảnh là kỷ niệm mà Cường Đàm muốn lưu lại cho bố mẹ trước khi cả hai tạm biệt mái trường quen thuộc.

Trong quan điểm của Cường Đàm, Toán học hiện diện ở tất cả góc cạnh của đời sống như tỷ lệ một bộ trang phục, đường nét của kiến trúc, các quy luật của vũ trụ... Giữa những con số, ký hiệu, hình khối tưởng như khô khan, cuộc sống và tình yêu đã được sinh ra, giống như câu chuyện gặp gỡ và gắn bó của bố mẹ anh.

'Những con số từ lâu đã hằn sâu vào tâm trí tôi, nuôi dưỡng góc nhìn logic và tư duy phổ quát trong cách thực hành thời trang và kiến trúc. Vì thế, sư phạm Toán học đã hiện hữu trong chính bộ hình mà tôi dành tặng ba mẹ, với ý tưởng được phôi thai từ những viên phấn, chiếc cặp sờn cũ, từ bảng đen và tình cảm giữa thầy - trò', Cường Đàm chia sẻ.

Cô Đàm Mai Chi và thầy Đàm Ngọc Oánh (bố mẹ GĐST Cường Đàm) lần đầu được trải nghiệm cảm giác làm mẫu ảnh suốt một ngày làm việc liên tục tại studio. Đều ở độ tuổi U60, cả hai không quen với tạo dáng trước ống kính theo concept thời trang chuyên nghiệp. 'Lần đầu tiên mặc bộ váy nặng tới 10 kg và đứng khá lâu khiến tôi thấm mệt. Nhưng êkíp rất tâm lý khi mở những bản nhạc yêu thích và động viên để chúng tôi hoàn thành buổi chụp', cô Mai Chi chia sẻ.

Thầy Ngọc Oánh ban đầu từ chối tham gia dự án của con trai vì không thích việc chụp hình. Cường Đàm kiên nhẫn thuyết phục bố với lý do đây là món quà ý nghĩa anh muốn gửi tới bố mẹ, nó cũng là cuốn album ấm áp, tổng kết hành trình giáo dục của bố mẹ suốt hơn 40 năm. Cuối cùng, bố anh cũng gật đầu đồng ý.

Cường Đàm thực hiện bộ ảnh theo phong cách phóng sự để khai thác cảm xúc có chiều sâu của nhân vật. Vẫn qua lăng kính vị lai mang đậm dấu ấn Cường Đàm, phấn trắng, bảng đen, cặp sách... đều trở thành những chi tiết mang tính high fashion.

Giám đốc sáng tạo 9X gắn hàng trăm viên phấn trắng dọc thân váy, tạo hình khối độc đáo trên trang phục của mẹ. Còn với bộ suit cổ điển của bố, Cường Đàm tạo điểm nhấn về mảng màu, chi tiết. Những hình khối quen thuộc của Toán học như hình tròn, hình thoi, hình tam giác, các phương trình... cũng được đưa vào dưới lăng kính thời trang.

'Thời trang là một thứ xa xỉ với thế hệ của chúng tôi, chỉ cần một chiếc áo sơ mi trắng thẳng thớm, chiếc quần ống đứng là tôi thấy đủ đẹp để đứng trên lớp giảng bài cho học trò. Mãi tới khi con trai phát triển sự nghiệp, tôi hiểu hơn về thời trang. Con giúp tôi mở rộng tư duy, rằng thời trang không đơn giản là ăn mặc, nó biểu thị cho lối sống, thế giới quan của mỗi người', cô Mai Chi chia sẻ.

Bộ ảnh còn có sự tham gia của các em học sinh trường THCS Từ Sơn - đại diện cho thế hệ nhiều học trò mà bố mẹ Cường Đàm từng dạy suốt hơn 40 năm qua.

Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của êkíp: Art Director: Khathi, Stylist:Thái Hà, Content Editor: Thảo Tiên, Photographer: Vũ Minh Toàn.

Trang Shaelyn

Đánh giá phiên bản mới