Thứ bảy, 28/8/2021, 10:37 (GMT+7)

Cuộc sống Lan Phương và chồng Tây mùa dịch

Diễn viên Lan Phương giữ tinh thần lạc quan, tranh thủ tận hưởng bình yên bên ông xã David Duffy và con gái Lina khi Hà Nội giãn cách xã hội.

Lan Phương tìm thấy nhiều niềm vui từ công việc nội trợ khi nghỉ dịch. Cô dành phần lớn thời gian để chơi đùa và dạy con gái lên ba tuổi học.

Con gái Lan Phương tên thật là Linh Lina Duffy. Cô bé mang ba dòng máu Anh, Australia và Việt Nam. Lina rất phấn khích khi được ở nhà cùng mẹ. Dù hai mẹ con mỗi người một việc, bé vẫn thích ngồi gần hoặc ngay sau lưng mẹ.

Trong lúc Lan Phương làm việc, con gái bắt chước cô bằng cách gõ liên hồi trên chiếc máy tính đồ chơi. Lina biết tiếng Việt và tiếng Anh. Khi mẹ giải lao, bé sẽ được tập viết tên các thành viên trong gia đình trên laptop của mẹ.

Lên ba tuổi, Lina bị thu hút bởi các con số. "Từ ngày con sắp hai tuổi là lần đầu biết đếm số từ 1 đến 5. Đêm nào đang ngủ, con cũng tỉnh giấc để đọc số một cách ngọng nghịu, sau đó mới ngủ tiếp. Hôm nay tròn ba tuổi ba tháng, con đếm đến 100 bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Tôi chỉ dạy con cách đọc các số tròn chục, còn Lina tự tìm ra tính logic để đọc các số tiếp theo", diễn viên Nàng dâu order nói.

Bé cũng thạo mặt chữ và có thể đánh vần, đọc tên người thân như: bố David, mẹ Phương, Lina, ông, bà... Sự thú vị từ các chữ cái và con số khiến Lina dành cả ngày để khám phá, không còn nhiều thời gian xem tivi.

Lan Phương thấy bất ngờ và hạnh phúc khi mỗi ngày được chứng kiến những thay đổi từ con gái. Trước đó, cô bận rộn với các lịch trình ghi hình, không có nhiều thời gian bên con như hiện tại.

Bé Lina có gương mặt giống hệt mẹ dù bố là người phương Tây. Về chiều cao, bé thừa hưởng toàn bộ 'gen chân dài' từ bố. Anh David Duffy - chồng của Lan Phương - cao hơn 2 m trong khi cô có vóc dáng bé nhỏ.

Hai mẹ con Lan Phương theo dõi trận khai mạc Olympic Tokyo 2021 được tường thuật trực tiếp từ Nhật Bản. Nữ diễn viên chỉ cho con thấy sự xuất hiện của đoàn thể thao Việt Nam và cùng bé thể hiện tinh thần yêu nước.

Lan Phương gọi chồng là "ông bố khổng lồ". Anh đang cần mẫn lắp cho con gái tòa lâu đài bằng miếng ghép.

Tòa lâu đài này được mô phỏng từ cung điện của nàng công chúa Elsa trong phim hoạt hình cùng tên. David lọ mọ làm suốt buổi tối để sáng mai tạo bất ngờ cho con gái lúc bé tỉnh dậy.

Dù suy nghĩ tích cực, Lan Phương không tránh được những lúc lo âu vì người thân của cô đang sống trong vùng dịch. Hiện tại, Vũng Tàu nơi bố cô ở một mình đã bước vào thời gian giãn cách. Em trai cô cũng tự xoay xở cuộc sống tại TP HCM khi thành phố này đang nóng nhất cả nước vì số ca nhiễm Covid-19.

Nguyên Thảo

Đánh giá phiên bản mới