Chủ nhật, 10/4/2022, 12:36 (GMT+7)

Căn hộ 90 m2 như hang động 'chill' về đêm

Căn hộ phá cách với đường cong, sử dụng nhiều ngôn ngữ thiết kế như Retro, Space-Age.

Căn hộ được hoàn thiện bởi Red5studio năm 2021, có diện tích 90 m2. Chủ căn hộ làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, muốn có thật nhiều cảm hứng làm việc và được tái tạo năng lượng từ môi trường xung quanh. Do vậy, họ cũng muốn đạt được những điều này trong tổ ấm của riêng mình.

Từ lối vào, nhóm kiến trúc sư tạo ra không gian đệm trước 'Động mơ'. Khu vực trung tâm của căn hộ là nơi chủ nhà có các bữa tiệc sôi động. Từ đây có các lối dẫn ra các không gian khác mà không cần tới cửa.

Đối diện với 'Động mơ' là phòng khách với chiếc ghế sofa khổng lồ lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế Space-Age, với nội thất màu cam trong căn hộ chủ yếu là màu trắng.

Vào ban đêm, căn hộ như hang động thay đổi màu sắc lấy cảm hứng từ những bộ phim thập niên 1960-1970, bên cạnh những điệu nhạc sôi động mà chủ nhà chơi mỗi tối.


Nhóm bố trí một góc nhỏ gọi là 'Góc tự kỷ', có một cửa sổ và không làm át đi không gian xung quanh.

Ở phía bên kia của 'Động mơ' là bếp và khu vực ăn uống.

Đặc trưng của khu vực này là đồ nội thất sơn acrylic màu xanh lá cây và thép không gỉ, bàn ăn nhựa lấy cảm hứng từ nước.

Bên trong phòng ngủ có cả phòng tắm và chỉ ngăn cách bằng những đường cong, vách kính.

Cửa sổ hoặc lối vào ban công được che bởi các đường cong để thoát khỏi kiến trúc của những đường thẳng thông thường. Nhiều màu sắc đã được sử dụng trong căn hộ này từ đồ nội thất và các hình khối trong các ngôn ngữ thiết kế Retro, Retro Future, Space-Age.

Căn hộ tận dụng được ánh sáng tự nhiên, các góc thông thoáng đón ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Phòng ngủ chill về đêm với hệ thống ánh sáng đa sắc màu.

View từ phòng tắm nhìn ra phòng ngủ.

Phía bên trong phòng vệ sinh hiện đại với vách gương.

Hằng Trần (Theo Archdaily)