Thứ ba, 7/11/2017, 10:54 (GMT+7)

Cảm xúc của giới trẻ Việt trong buổi trò chuyện với Jack Ma

Chiều 6/11, hàng nghìn sinh viên có mặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để được lắng nghe những chia sẻ từ tỷ phú Trung Quốc.

Buổi giao lưu giữa Jack Ma và giới trẻ Việt Nam bắt đầu lúc 17h ngày 6/11 nhưng ngay từ sớm nhiều người đã có mặt để xếp hàng vào bên trong.

Những bạn trẻ may mắn có vé tham dự buổi giao lưu tỏ ra rất háo hức. Rất nhiều người đăng ký nhận vé qua báo điện tử VnExpress nhưng chỉ có 3.000 người được chọn.

Anh Tạ Duy Anh (người dùng nạng), 27 tuổi, là một trong những người đến sớm nhất. Duy Anh bị ảnh hưởng chất độc màu da cam từ người cha từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Anh bị dị tật ở chân, gặp khó khăn trong giao tiếp, nhưng đã kiên trì học tập để trở thành giảng viên, diễn giả, phấn đấu noi gương thần tượng Nick Vujicic - chàng trai không tay chân nhưng nổi tiếng khắp thế giới.

Các bạn sinh viên, phần lớn đến từ Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Tài chính...

Nụ cười rạng rỡ của hai cô gái khi vào xếp hàng.

Bà bầu cũng không bỏ qua cơ hội được thấy Jack Ma 'bằng xương bằng thịt'.

Nhiều bạn trẻ đến sớm, tranh thủ selfie, chụp ảnh trước khi xếp hàng vào hội trường.

17h15, Chủ tịch Công ty FPT Trương Gia Bình chào đón Jack Ma ra sân khấu giao lưu cùng giới trẻ Việt Nam.

Các chỗ ngồi ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia được lấp đầy. Dù hội trường rất đông, buổi tọa đàm đã diễn ra một cách trật tự, quy củ.

Bạn Ngô Khánh Linh, nữ sinh tài sắc của Học viện Ngoại giao, cùng ông Trương Gia Bình dẫn dắt buổi đối thoại.

 

Trong phần giao lưu, các bạn trẻ Việt Nam hào hứng đặt những câu hỏi dành cho tỷ phú Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma nhấn mạnh muốn thành công, phải luôn luôn đề cao tinh thần làm việc nhóm: "Nếu tôi biết một điều gì, tất cả cộng sự của tôi cũng sẽ biết. Khi tôi gặp khó khăn gì, tôi sẽ hỏi ý kiến các cộng sự. Nếu chúng tôi chưa thể nghĩ ra trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ về nhà đi ngủ và hôm sau tiếp tục bàn bạc để tìm ra giải pháp".

Phía dưới, mọi người chăm chú lắng nghe. Thỉnh thoảng khán phòng ồ lên những tiếng cười vì chia sẻ của vị Chủ tịch Alibaba vừa hay vừa hài hước.

Hầu hết đều tỏ ra hài lòng sau khi buổi tọa đàm kết thúc.

Một số bạn vẫn nán lại hội trường để chụp những bức ảnh kỷ niệm.

Minh Khang

Đánh giá phiên bản mới