Thứ tư, 1/6/2016, 16:44 (GMT+7)

Bộ sưu tập trái cây khổng lồ lạ mắt tại Sài Gòn

Bí ngô nặng 70 kg, quả chanh nặng 7 kg, quả dừa nặng hàng chục kg và nhiều loại quả hiếm lạ khác đã xuất hiện trong lễ hội Trái cây Nam bộ.

Chính thức khai mạc trưa 1/6, lễ hội "Trái cây Nam bộ 2016" diễn ra tại khu Du lịch văn hóa Suối Tiên (TP HCM) với nhiều hoạt động ẩm thực trái cây miệt vườn.

Thu hút nhiều khách tham quan là bộ sưu tập những loại quả khổng lồ và các loại quả hiếm. Trong ảnh là quả bí đao khủng được trồng ở một nông trại tại Lâm Đồng.

Nhiều khách tham quan tỏ ra ngạc nhiên đến thích thú trước những quả có kích thước đến khó tin. "Trông chúng cứ như quả làm bằng nhựa", một du khách nói.

Cùng được trồng tại Lâm Đồng, quả bí ngô giống Mỹ to hơn một vòng tay người ôm. Với kích thước và cân nặng này, quả vẫn có thể dùng để chế biến thức ăn.

Một quả bí khác có màu sắc sặc sỡ cũng có trọng lượng lên đến hơn 50 kg. Theo các nông dân, giống là một phần quyết định trọng lượng của quả, tuy nhiên muốn quả thật to cần phải có kỹ thuật chăm sóc.

Chùm dưa lưới khủng với mỗi quả nặng từ 7 kg trở lên.

Quả chanh yên gây ngạc nhiên với cân nặng khủng.

Quả dừa nặng hơn 10 kg khiến nhiều người trầm trồ.

Cam sành miền Tây mỗi quả nặng đúng 1 kg.

Củ nần siêu to nặng gần 20 kg.

Bơ tứ quý mỗi quả nặng gần 1 kg.

Bí ngòi vàng mỗi quả to hơn nắm tay.

Quả tha la (sala) to hơn quả dừa. Đây là loại quả có thể làm thuốc, quả chứa chất kháng sinh, kháng khuẩn rất cao.

Trái cám, loại quả lạ cũng có mặt trong bộ sưu tập.

Lạ mắt với quả cà đen.

Trái me keo gợi ký ức tuổi học trò miền Nam.

Chùm quả cù nèo rừng xa lạ với người Sài Gòn.

Quả thằn lằn - một loại đông dược quý.

Những chùm quả bằng lăng, mỗi quả to gần bằng quả chanh. Cùng với các hoạt động ẩm thực liên quan đến trái cây, lễ hội phục vụ du khách kéo dài đến hết ngày 8/6.

Thiên Chương