Thứ năm, 18/4/2019, 14:10 (GMT+7)

Bộ ảnh 'Đừng đến Hàn Quốc mùa hoa anh đào' của nhiếp ảnh gia Việt

"Đừng đến Hàn Quốc, nếu không bạn sẽ bị ghiền như tôi", là lời tâm sự của nhiếp ảnh gia Nguyễn Thiện Chí.

Hoa anh đào Hàn Quốc luôn làm say đắm bất cứ lữ khách nào. Thời điểm hoa nở, một màu hồng nhạt bao phủ khắp các con đường, các khu công viên. Hoa chỉ rực rỡ trong một tuần rồi lụi tàn nhưng ngay cả khi hoa rơi trong gió hay rụng xuống đất cũng khiến du khách ngẩn ngơ. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Thiện Chí, người từng nổi tiếng với nhiều bộ ảnh du lịch, lại khuyên bạn "Đừng đến Hàn Quốc bởi bạn sẽ bị ghiền như tôi". Bộ ảnh ghi lại hình ảnh hoa anh đào ở Seoul với nhiều góc chụp đẹp thổn thức và vắng người nên càng khiến khung cảnh lay động lòng người.

Hai địa điểm chính của bộ ảnh là công viên Seoul forest park và Yeouido Park. Đây là hai công viên rất lớn và có đường hoa đào đẹp nhất Seoul nên luôn rất đông đúc vào tuần lễ cao điểm. Thiện Chí phải đến Yeouido Park từ 8h sáng, khi nắng vừa lên, hình ảnh đẹp mà không vưỡng người. Sau đó khoảng 9-10h, khu vực này thường tổ chức lễ hội hoa anh đào nên không tránh khỏi cảnh tượng chen chúc.

Công viên Seoul foresr park vắng hơn, bạn có thể tới từ 10h và chơi đến chiều. Diện tích rộng lớn, ngoài con đường hoa anh đào thì công viên vẫn còn nhiều địa điểm khác để vui chơi, chụp ảnh.

Cách đi đến Yeouido Park: bắt bus 261 sau đó xuống ngay trạm Yeouido hoặc đi line tàu màu tím số 5 và xuống ở Yeouinaru station.

Cách đi Seoul forest park: bắt bus từ Myeongdong số 463 đi thẳng tới trạm Ttukseom Seoul Forest sau đó đi bộ khoảng 3 phút là đến.

Ngoài ra, Thiện Chí cũng bật mí rất nhiều điểm để ngắm hoa đào đẹp ở Seoul do anh đúc kết sau 3 năm tận hưởng mùa hoa ở Hàn Quốc. "Mình thích nhất tháp Namsan vì khá vắng và hoa rất nhiều từ chân đồi bên này đến chân đồi bên kia dọc theo đường bus chạy hoa nở trắng trời. Để ngắm hoa đẹp, bạn nên đi bus, đừng đi cáp vì hướng núi cáp treo rất xấu không có gì để ngắm đâu. Bạn có thể bắt bus số 2, 3, 5 là bus Namsan tour đi một vòng ngắm cảnh quanh tháp. Ai thích dạo bộ thì vừa đến chân núi bạn xuống bus đi bộ lên tháp đi theo đường xe bus chạy có rất nhiều hoa đẹp".

Ngoài ra còn có đại học Dongguk - trường đại học nằm dưới chân tháp Namsan, nơi đây có những con đường hoa đào rất đẹp mà cũng khá vắng, Đại học Ewha Woman tuy hoa không nhiều nhưng là ngôi trường đẹp, có nhiều góc dễ thương để đi loanh quanh chụp ảnh.

Nếu có thời gian, bạn có thể tham quan thêm Gyeongbokgung (cung Cảnh Phúc) , Deoksugung (cung Đức Thọ), Changgyeonggung (cung Xương Khánh), Gyeonghuigung (cung Khánh Hy), Changdeokgung(cung Xương Đức) và vườn Huwon Secret Garden đều là những nơi có phong cảnh đẹp.

Xin visa hàn Quốc vào tháng 4 rất khó khăn vì là mùa cao điểm, bạn nên xin trước 2 tháng để tránh tình trạng chậm visa, xếp hàng rất đông.

Nguyễn Thiện Chí khuyên du khách nên chọn khách sạn ngay trạm bus và tàu điện thì sẽ tiện di chuyển hơn. Khách sạn nên book trước sớm 3-4 tháng giá sẽ rẻ hơn nhiều so với book cận ngày và nhớ lựa nơi nào có thể cancel booking. Hàn Quốc có nhiều điểm du lịch cần phải đi bộ nhiều nên bạn cần chuẩn bị giày đế bằng, tiện di chuyển.

Ngay khi đặt chân tới Hàn Quốc điều đầu tiên bạn nên làm là tìm đến một cửa hàng tiện ích gần nhất và mua một chiếc thẻ T-Money, thẻ này có rất nhiều hình dễ thương đúng chất Hàn. Thẻ T-Money được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc, trong các dịch vụ tiện lợi và thông dụng nhất đó chính là giao thông công cộng như tàu điện ngầm và xe bus và có thể thanh toán khi mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi.

Sau khi mua thẻ bạn sẽ phải thêm tiền vào đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn ngay tại cửa hàng. Khi rời khỏi Hàn Quốc, bạn có thể giữ lại thẻ để làm kỷ niệm hoặc để dùng cho lần sau, nhưng cũng dễ dàng được trả lại tiền dư có trong thẻ qua máy tự động.

Không cần phải đi xa, chỉ cần một bến xe bus ven đường cũng đẹp tựa tranh vẽ.

Nguyễn Thiện Chí

Đánh giá phiên bản mới