Chủ nhật, 5/3/2023, 18:37 (GMT+7)

Bộ ảnh cưới tái hiện ngày vui 'thời ông bà anh'

Để tái hiện thành công không khí của ngày vui thời xưa, êkíp đã chăm chút từ bộ váy, bó hoa cô dâu cho đến những chi tiết nhỏ nhất như quà tặng, trang phục của khách mời trong ngày cưới.

Yêu thích sự giản dị, chân thành của những đám cuới cưới từ thời xưa, nhiếp ảnh gia Việt Hưng (sinh năm 1998) và makeup artist Vũ Thị Bưởi (sinh năm 1996) đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh cưới mang đậm phong cách 'thời ông bà anh'.

Ngoài đời, cả hai chỉ là đồng nghiệp, Việt Hưng đã có gia đình còn Bưởi đang độc thân.

Việt Hưng, Bưởi cùng êkíp thực hiện ảnh đều có chung nguồn cảm hứng muốn hoài niệm và lan truyền những giá trị tích cực đến người xem về ngày vui từ thời cha mẹ, ông bà - khi mà xe sang hay những mâm cỗ cưới đủ 'sơn hào hải vị' còn là điều vô cùng xa xỉ.

Tuy nhiên, chính sự thiếu thốn và giản dị đấy lại trở thành kỷ niệm khó quên và giúp cô dâu, chú rể thêm trân trọng, yêu thương nhau.

Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ ảnh, đại diện êkíp cho biết khó khăn lớn nhất nằm ở vấn đề trang phục, đặc biệt là váy cưới của cô dâu.

Kiểu váy cô dâu 'thời ông bà anh' thường có đặc trưng dài, xòe rộng, kết hợp vải voan ở phần ngực tạo sự kín đáo. Hầu hết, cô dâu thời xưa cũng luôn có thêm một tấm voan đội đầu, đeo găng tay dài kín đáo. Để tìm được mẫu váy đúng concept, êkíp đã đi tìm thuê ở một tiệm váy cưới cũ.

Cùng với váy cưới, phong cách trang điểm của cô dâu cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bộ ảnh tái hiện thành công đám cưới thời xưa. Khác với những layout trang điểm kiểu Hàn Quốc hay tạo khối sắc sảo thời nay, xu hướng hàng chục năm trước đây thường chỉ có lớp phấn trắng, điểm thêm chút má hồng, môi vẽ trái tim thoa son đỏ. Mái tóc chủ yếu được uốn xoăn kiểu lọn to, cổ điển.

Không như những bó hoa cưới ngoại nhập đắt đỏ thời nay, hoa dơn đỏ là loại hoa phổ biến nhất trong đám cưới thời bấy giờ. Hoa dơn hay còn gọi là hoa lay ơn tượng trưng cho sự trong trắng, e ấp, diễm lệ của cô dâu mới về nhà chồng. Ngoài ra, loại hoa này có đặc điểm vươn cao, như lời hứa hẹn về cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Ngoài váy áo của cô dâu, chủ rể, trang phục của khách mời cũng là vấn đề khiến êkíp khá đau đầu. Phần lớn các thành viên đều về nhà mượn cha mẹ, ông bà. Có người đi bới tìm ở những khu chợ bán đồ second hand. Chị Hiền (ngoài cùng, bên phải) cho biết đã về mượn dép và quần áo của mẹ chồng để sắm trọn vai khách mời.

Bộ ảnh do êkíp của Lazi Wedding cùng bạn bè thực hiện trong vòng một ngày tại Thái Bình.

Bộ ảnh cưới tái hiện ngày vui 'thời ông bà anh'
 
 

Hậu trường buổi chụp hình.

Thảo Nhi

Đánh giá phiên bản mới