Thứ năm, 19/3/2020, 11:26 (GMT+7)

'Bắt bài' phong cách trang điểm của sao Việt

Chuyên gia trang điểm Mimi thường kết hợp tạo khối và tán phấn má tone cam vừa giúp gương mắt thon gọn, sắc nét lại không tạo cảm giác đơ cứng, kém tự nhiên.

Thường xuyên làm việc với các ngôi sao như Bảo Anh, Chi Pu, Min… nên makeup artist Mimi (Lâm Ngọc Minh) hiểu rõ gu trang điểm của từng khách hàng. Cô luôn tìm cách để hài hòa giữa sở thích của các ngôi sao với xu hướng trang điểm chung đang thịnh hành.

Sau khi kết thúc lớp nền có độ che phủ cao, Mimi cho biết cô thường ưu tiên sử dụng phấn tạo khối màu nâu (contour) kết hợp với tone phấn má màu cam giúp gương mặt được thon gọn, sắc sảo nhưng vẫn đảm bảo vẻ tự nhiên, mềm mại.

Chuyên gia trang điểm tập trung nhiều thời gian cho phần trang điểm mắt, bởi đây được xem là "cửa sổ của tâm hồn" - nơi thể hiện rõ nhất cá tính của chủ nhân. Với những ngôi sao không ngại làm mới bản thân như Phí Phương Anh, Mimi thường biến tấu eyeliner với đủ hình dáng khác nhau hoặc dùng sản phẩm kẻ mắt tone màu nổi để tạo điểm nhấn.

Hoặc vẽ thêm vài đường "nguyệch ngoạc" nhưng có quy tắc ở bầu mắt, nhằm tạo chiều sâu, tăng vẻ cuốn hút như layout dành cho ca sĩ Emily. 

Ngoài ra, kiểu vẽ eyeliner sắc nét, kéo dài đuôi vẫn được tận dụng tối đa giúp đôi mắt thêm sắc sảo. "Đường eyeliner mảnh nhưng sắc nét kết hợp với tone màu cơ bản thay vì phối màu cầu kỳ như xu hướng của vài năm trước đây sẽ giúp lớp makeup được tự nhiên hơn, hạn chế cảm giác nặng nề cho đôi mắt", chuyên gia trang điểm Mimi chia sẻ. 

Bước cuối cùng là son môi, sau khi thoa son màu, chuyên gia trang điểm có thói quen chấm thêm một lớp son bóng màu nude thật mỏng nhằm tạo cảm giác đầy đặn, căng mọng cho đôi môi.

Duk Sun

Đánh giá phiên bản mới