Thứ sáu, 18/3/2022, 10:00 (GMT+7)

Bằng Lăng ship rau từ Việt Nam sang Singapore nấu lẩu mắm

Bằng Lăng đặt mua rau đắng, kèo nèo, bông súng trước một tuần để cửa hàng kịp gửi sang Singapore cho cô làm lẩu mắm miền Tây đãi bạn.

Bằng Lăng được khen giỏi nấu các món lẩu, đặc biệt là lẩu mắm. Cô thường trổ tài chế biến món này để đổi bữa cuối tuần hay chiêu đãi bạn bè trong các cuộc tụ tập. Theo cô, lẩu mắm ngon miệng, dễ làm nhưng khó kiếm nguyên liệu khi sống ở nước ngoài. Cô thường đến khu chợ châu Á để tìm mua gia vị, còn rau phải đặt từ Việt Nam.

Lẩu nắm miền Tây
 
 

'Ship rau từ Việt Nam qua không khó, nhưng phải đặt sớm để họ kịp vận chuyển. Rau được bảo quản tốt nên qua tới nơi vẫn tươi ngon. Với món lẩu mắm, có bông súng, rau đắng, kèo nèo và rau muống bào mới chuẩn vị', cô nói.

Nhân dịp Thu Minh, Đoan Trang và nhóm bạn đến chơi, Bằng Lăng làm mâm lẩu mắm dành cho tám người. Cô sử dụng khoảng 1,2 - 1,5 kg mắm, hải sản, thịt heo, chả cá, rau xanh các loại...

Công thức làm nước lẩu của cô như sau: cho mắm cá sặc và cá linh vào 7-8 lít nước rồi bắc lên bếp nấu sôi. Khuấy đều tay để mắm rã ra, dùng vợt vớt xương cá. Phần nước thu được hòa cùng nước dùng chuẩn bị sẵn từ hôm trước, nêm gia vị vừa miệng. Trong quá trình, cô sử dụng sả, hành, dứa... để món ăn dậy vị.

Thành phẩm được khen ngon nhờ màu sắc bắt mắt, thơm mùi mắm và đậm đà.

Cuối tiệc, nhóm bạn của Bằng Lăng tráng miệng bằng chè dưỡng nhan do Đoan Trang chuẩn bị.

Bằng Lăng nấu lẩu mắm
 
 

Nguyên Thảo

Đánh giá phiên bản mới