Thứ bảy, 23/4/2022, 00:01 (GMT+7)

Ảnh hậu trường chuyến công du Caribbean của William - Kate

Nhiếp ảnh gia riêng của nhà Cambridge lần đầu chia sẻ album gồm những bức ảnh chụp từ phía sau hoặc trong phi cơ của cặp vợ chồng Hoàng gia.

Hoàng tử William và vợ Kate Middleton thuê nhiếp ảnh gia Matt Porteous đi cùng đến Belize, Jamaica và Bahamas, nhằm ghi lại một số khoảnh khắc thân mật nhất của họ trong chuyến công du ba nước thuộc vùng Caribbean hồi tháng 3.

Matt là người đã làm việc với nhà Cambridge trong nhiều năm và cũng là nhiếp ảnh gia đám cưới của em gái Kate, Pippa Middleton. Hôm 18/4, anh đã đăng những bức hình yêu thích về cặp vợ chồng Hoàng gia lên Instagram cá nhân và cho biết được chụp ảnh họ "thực sự là một vinh dự".

Album riêng này gồm những bức ảnh chưa từng công bố của William và Kate khi máy bay của họ hạ cánh hoặc khi họ gặp gỡ những người dân địa phương.

Matt viết: 'Thật vinh dự khi được chụp Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge trong chuyến công du kéo dài một tuần đến vùng biển Caribbean tháng trước. Dưới đây là một số ảnh nổi bật về con người, những nụ cười thân thiện, cảnh quan tươi đẹp và đại dương hoang sơ mà chúng tôi đã thấy trên suốt chặng đường'.

Cảnh Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge bơi với cá mập ngoài khơi Belize được nhiếp ảnh gia thuê riêng chụp.

Kate ra dấu OK khi thăm công tác bảo tồn rặng san hô và sinh vật biển theo lời mời của chính phủ Belize.

Matt tham gia chuyến công du Caribbean với tư cách nhiếp ảnh gia riêng. William và Kate tự bỏ tiền túi để trả cho nhiếp ảnh gia này.

Matt đã đi cùng William và Kate tới nhiều sự kiện và được cấp quyền tiếp cận ưu ái đặc biệt so với các phóng viên ảnh khác trong chuyến đi.

William - Kate thăm trường học ở Jamaica dưới ống kính của Matt Porteuos.

Một trong những bức ảnh chưa từng công bố của William - Kate khi đi thăm Belize.

Trước đây, Matt cũng từng chụp nhà Cambridge trong một số dịp quan trọng. Anh được mời chụp ảnh tại lễ rửa tội Hoàng tử Louis tháng 7/2018 và ảnh kỷ niệm sinh nhật của Kate.

Thậm chí, một trong số những bức ảnh Matt chụp còn được chọn làm thiệp Giáng sinh của gia đình Hoàng gia.

Tùng Anh
Ảnh: Matt Porteous