Thứ hai, 1/3/2021, 14:03 (GMT+7)

9 sai lầm khi đi cắt tóc khiến bạn không có được kiểu tóc như ý

Chọn kiểu tóc không phù hợp, mặc sai trang phục khi đi cắt tóc hay tranh cãi với thợ làm tóc sẽ không mang đến kết quả như mong đợi.

Chọn kiểu tóc không hợp

Một số kiểu tóc chỉ phù hợp với loại tóc nhất định. Ví dụ tóc dày nên cắt bằng, tóc mỏng nên tỉa layer. Thợ làm tóc biết những điều này, do đó bạn nên lắng nghe lời khuyên của họ thay vì khăng khăng muốn cắt tóc theo một người mẫu nổi tiếng hay diễn viên yêu thích nào đó vì thực tế có thể không được như mong muốn của bạn.

Mặc sai trang phục

Thợ làm tóc khuyên rằng khi đi cắt tóc, bạn nên mặc trang phục bạn thường mặc nhất, vì kiểu tóc nên phù hợp với phong cách ăn mặc của bạn. Nếu bạn hay mặc thường phục thì không nên mặc chiếc đầm mà cả năm bạn chỉ mặc một lần để đi cắt tóc. Một số thợ cắt tóc thậm chí còn yêu cầu bạn không mặc một số loại trang phục nhất định như áo hoodie, áo cao cổ hay áo sơ mi đóng cúc trên cùng và thắt cà vạt.

Không thể ngồi yên

Khi khách hàng liên tục di chuyển trên ghế hoặc nhìn ngó nghiêng thì thợ làm tóc sẽ rất khó làm việc. Nếu bạn ngồi bắt chéo chân hoặc khoanh tay thì kiểu tóc có thể bị cắt lệch một bên. Ngoài ra khi thợ cắt tóc đang dùng dao cạo thì tốt nhất bạn hãy giữ yên phần cổ.

Đi cắt tóc theo cảm xúc

Nhiều phụ nữ đến tiệm làm tóc sau khi chia tay người yêu. Tuy nhiên cảm xúc đau khổ sau khi chia tay là thứ bạn không nên dựa vào khi muốn thay đổi ngoại hình.

Để tóc bết dính

Nếu khách hàng chưa gội đầu nhiều ngày thì thợ làm tóc sẽ khó tính toán trạng thái tóc thật sự của họ để tư vấn kiểu tóc phù hợp. Tóc bết dính trông nặng hơn và thợ làm tóc sẽ không biết trạng thái mái tóc của bạn khi sạch sẽ trông như thế nào.

Không ước lượng đúng độ dài

Với nhiều thợ làm tóc, trạng thái tóc còn quan trọng hơn độ dài. Vậy nên họ sẽ cắt hết phần tóc hư tổn. Nếu khách hàng không nói trước họ muốn giữ tóc dài đến mức nào thì họ có thể sẽ nhận được kết quả bất ngờ không mong muốn. Vấn đề thường xuất hiện khi khách hàng mô tả một cách không rõ ràng về độ dài họ muốn cắt. Ngoài ra nếu bạn muốn làm mới kiểu tóc và nhớ lần cuối mình đi cắt tóc là khi nào thì hãy nói cho thợ cắt tóc biết. Họ sẽ có thể tính toán độ dài cần thiết.

Không sẵn sàng chăm sóc tóc nhuộm

Sau khi nhuộm, tóc sẽ yếu ớt và cần chăm sóc đặc biệt. Với tóc nhuộm, bạn cần dùng loại dầu gội đầu không chứ sulfate hay cồn. Nhưng nhiều người nghĩ dầu gội bình thường vẫn có thể dùng với tóc nhuộm và sau đó họ phàn nàn vì tóc nhuộm đắt tiền lại trôi màu quá nhanh.

Không nói thật về các sản phẩm đã dùng

Một số phụ nữ sợ bị đánh giá vì dùng thuốc nhuộm rẻ tiền mua ở cửa hàng tạp hóa. Nhưng nếu bạn muốn tóc nhuộm màu như ý thì nên nói thật với thợ làm tóc về những sản phẩm bạn đã dùng trên tóc.

Chỉ đạo thợ làm tóc

Thợ làm tóc đã có nhiều thời gian và kinh nghiệm tìm hiểu về các loại tóc, các loại thuốc nhuộm và các kiểu cắt tóc. Do đó việc bạn chỉ họ cách cắt tóc hay nhuộm tóc là không cần thiết.

Vienne (theo Bright Side)

Đánh giá phiên bản mới