Chủ nhật, 30/8/2020, 08:09 (GMT+7)

6 thói quen khiến tóc dễ gãy rụng

Gội đầu bằng nước nóng, buộc tóc quá chặt hay liên tục sử dụng hóa chất tạo kiểu là nguyên nhân khiến tóc yếu và dễ gãy rụng.

Gội đầu với nước nóng

Gội đầu với nước quá nóng sẽ làm da đầu bị bỏng rát, tóc yếu và dễ gãy rụng. Bạn nên gội đầu với nước mát, massage da đầu nhẹ nhàng để không làm tổn thương các nang tóc.

Sấy tóc thường xuyên

Sức nóng từ máy sấy tóc làm giảm đi các protein trong tóc. Chưa kể, việc sấy tóc thường xuyên sẽ làm cho tóc trở nên mỏng manh, dễ gãy. Hong khô tóc tự nhiên là lựa chọn tốt nhất, vì thế bạn hãy thường xuyên sử dụng cách này thay vì dùng máy.

Buộc tóc quá chặt

Một vài kiểu tóc đòi hỏi phải được buộc chặt bằng thun và kẹp. Nếu các kiểu tóc này được thực hiện thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Uốn tóc

Uốn tóc, kể cả việc duỗi hay làm xoăn bằng hóa chất, đều gây tổn hại đến tóc. Việc uốn, duỗi thường được thực hiện bằng cách phá vỡ các liên kết bên trong tóc, sau đó sắp xếp chúng lại theo các thứ tự khác nhau để làm xoăn hay thẳng. Quá trình này làm cho tóc yếu đi, gây khô xơ và dễ gãy rụng.

Nhuộm tóc

Việc thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc cũng làm gia tăng tình trạng rụng tóc. Thời gian tối thiểu giữa hai lần nhuộm tóc là 3 tháng.

Tẩy tóc

Việc tẩy trắng sẽ làm mất đi các sắc tố tự nhiên trong tóc khi hóa chất thấm vào biểu bì. Quá trình này làm thay đổi cấu trúc tóc cũng như khiến chúng dễ bị tổn thương.

Giang Nguyên

Đánh giá phiên bản mới