Chủ nhật, 8/11/2020, 08:11 (GMT+7)

6 nguyên nhân khiến người trẻ tuổi có tóc bạc sớm

Chế độ ăn uống kém lành mạnh hay stress là những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi.

Thiếu hụt vitamin B12

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thiếu hụt vitamin B12 là nguyên nhân phổ biến khiến tóc bạc sớm. Nó cũng là nguyên nhân khiến tóc mỏng và dễ gãy rụng hơn. Bổ sung vitamin B12 bằng các thực phẩm như trứng, thịt bò, cá ngừ, cá hồi hoặc qua viên uống để cải thiện tình hình.

Vấn đề tuyến giáp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vấn đề ở tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp đến các nang tóc. Nếu bạn gặp phải tình trạng tóc bạc sớm hoặc tóc bất chợt gãy rụng nhiều thì có thể là do rối loạn chức năng tuyến giáp.

Chế độ ăn uống kém lành mạnh

Không nhiều người biết rằng chế độ ăn uống kém lành mạnh cũng là nguyên nhân gây nên tóc bạc sớm. Theo nhiều nghiên cứu, chế độ ăn thiếu canxi, đồng, kẽm, sắt hay vitamin D3 có thể khiến tóc bạc sớm.

Stress

Nghiên cứu cũng chỉ ra stress có liên quan mật thiết đến tình trạng tóc bạc sớm. Căng thẳng ảnh hưởng đến các tế bào gốc chịu trách nhiệm tái tạo tóc, dẫn đến tóc bạc dù đang còn trẻ.

Yếu tố di truyền

Theo các bác sĩ da liễu, tình trạng tóc bạc ảnh hưởng một phần không nhỏ bởi yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình bạn có người bị tóc bạc sớm thì có khả năng bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Hoá chất từ các sản phẩm tóc

Từ dầu gội đầu đến thuốc uốn, thuốc nhuộm tóc đều có thể chứa những hoá chất gây tóc bạc sớm. Các hoá chất có hại trong chúng làm giảm mức độ melanin, khiến tóc mất màu tự nhiên.

Vienne (theo Bright Side)