Thứ sáu, 14/8/2020, 00:06 (GMT+7)

6 động tác thể dục buổi sáng có thể tập ngay trên giường

Khởi động ngày mới với các động tác đơn giản sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng.

Động tác con bướm

Nằm ngửa, thở ra và uốn cong đầu gối sao cho hai gót chân chạm nhau tạo thành tư thế viên kim cương. Đặt một tay lên bụng, tay còn lại duỗi thẳng, lòng bàn tay chạm xuống giường. Hít vào, nín thở trong giây lát, rồi thở ra từ từ. Lặp lại động tác 10 lần.

Động tác plank

Bắt đầu bằng tư thế nằm sấp. Đẩy người lên khỏi giường tạo một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Giữ thăng bằng người trên cẳng tay và hai đầu mũi chân. Giữ tư thế trong 30 giây và thở đều đặn. Nghỉ 30 giây. Lặp lại 3 lần.

Động tác em bé

Nằm ngửa, đưa đầu gối về phía ngực sao cho lòng bàn chân song song với trần nhà. Hai tay nắm lấy cạnh ngoài của hai bàn chân, kéo đầu gối gần về phía trước ngực. Giữ tư thế 1 - 2 phút.

Động tác cây cầu

Nằm ngửa, gập đầu gối với hai lòng bàn chân chạm giường, hai chân rộng bằng hông. Nâng thân người lên cao cho đến khi cơ thể tạo thành một đường thẳng. Giữ đầu và mắt nhìn thẳng, tay song song thân người với lòng bàn tay úp. Giữ tư thế trong 30 giây, sau đó từ từ hạ xuống. Lặp lại 3 lần.

Động tác nâng cao chân

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay để song song thân người, lòng bàn tay úp. Nâng hai chân lên cao sao cho lòng bàn chân song song với trần nhà. Giữ nguyên tư thế trong ít nhất 30 giây. Từ từ hạ chân xuống. Lặp lại 10 lần.

Động tác hít thở

Nằm ngửa trên giường, thư giãn cơ thể. Hít sâu, thở đều bằng mũi trong 1 phút.

Giang Nguyên

Đánh giá phiên bản mới