Chủ nhật, 18/10/2020, 00:08 (GMT+7)

6 chi tiết nhỏ khiến diện mạo phụ nữ kém sang

Móng tay nham nhở, lông mi giả quá dày hay kem nền, phấn phủ dính ở chân tóc... đều là những chi tiết nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của bạn trong mắt đối phương.

Kem nền hay phấn phủ dính ở chân tóc thể hiện bạn kém khéo léo trong lúc trang điểm, chải chuốt. Vì vậy, dù cấp bách đến mấy cũng hãy để ý đến chi tiết này trước khi bước ra khỏi nhà.

Nối mi giả là xu hướng thịnh hành được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, nên chọn lựa chất lượng mi tốt và chọn độ dài mi vừa phải, không quá dày, quá cong khiến đôi mắt trông nặng nề, kém thanh lịch. Khi lông mi bị rụng ở khu vực giữa hàng mi, tốt nhất bạn nên đi tháo mi để 'bảo toàn' diện mạo.

Móng tay nham nhở, chỗ có sơn chỗ không khiến đôi tay trông kém thanh lịch, lôi thôi. Nếu không có thời gian ra tiệm, bạn có thể tự tẩy móng tay gel tại nhà bằng cách ủ acetone. Ngoài ra, bạn có thể ưu tiên các màu sơn trong suốt, màu nude hay chỉ kẻ viền đầu móng để bớt lộ khi móng tay mọc dài.

Không phải ai cũng có thói quen tháo nhẫn khi rửa tay, bởi xét cho cùng thói quen này có thể dễ làm rơi, mất món trang sức đắt tiền. Tuy nhiên, khi rửa tay, xà phòng dễ kẹt lại xung quanh hoặc bên dưới nhẫn. Xà phòng đọng lâu trên tay có thể gây kích ứng da tay và làm diện mạo của bạn trông kém chỉn chu, gọn gàng. Vì vậy hãy để ý đến chi tiết này mỗi khi rửa tay.

Nhấn kem nền ra tay hoặc chải thử cọ mày, kẻ mắt vào tay là thói quen của nhiều chị em khi làm đẹp. Việc này không xấu nhưng nếu quên không vệ sinh sạch sẽ thì tàn dư của mỹ phẩm, phấn son ở trên tay cũng khiến diện mạo bạn trông kém chỉn chu, gọn gàng.

Mascara lem ra vùng da quanh mắt khiến chị em vừa trông già hơn tuổi thật lại có thể gặp phải những tình huống 'dở khóc, dở cười'. Để hạn chế tình trạng này, hãy đầu tư mascara có chất lượng tốt, khả năng chống nước cao. Ngoài ra, hạn chế chải mi dưới cũng giúp tránh bị lem, tạo vệt đen giống như quầng thâm.

Duk Sun (Theo Brightside)