Thứ ba, 23/7/2019, 11:17 (GMT+7)

15 lỗi khi dùng máy sấy khiến tóc vừa khô xơ vừa mất nếp

Sấy tóc sai hướng hay chỉ dùng chế độ sấy nóng sẽ khiến tóc mất độ ẩm, không phồng đẹp như ý muốn.

Chỉ dùng chế độ sấy nóng

Hầu hết các loại máy sấy đều có chế độ sấy nóng và sấy lạnh. Nếu chỉ dùng chế độ sấy nóng, tóc sẽ dễ mất độ ẩm, dẫn đến khô và chẻ ngọn. Bạn nên sấy ở chế độ lạnh để tóc khô một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến kết cấu tóc.

Sấy tóc sai hướng 

Cách sấy đúng là sấy khô từ gốc đến ngọn, theo hướng tóc mọc. Nếu bạn sấy theo hướng ngược lại, tóc sẽ dễ bị xù bông và dễ rối, gãy rụng.

Cầm máy sấy sai tay

Nhiều người dùng tay thuận cầm máy sấy và dùng tay còn lại để tạo kiểu tóc. Các chuyên gia tạo mẫu tóc không nghĩ như vậy. Họ dùng tay thuận để tạo kiểu tóc và dùng tay còn lại cầm máy sấy, di chuyển theo hướng cần thiết.

Kéo tóc xuống dưới khi sấy 

Chải và kéo tóc xuống dưới khi sấy sẽ làm mất độ phồng của tóc. Bạn nên dùng lược nhẹ nhàng nâng tóc lên để giúp mái tóc bồng bềnh, đẹp mắt hơn.

Để máy sấy quá gần đầu 

Khoảng cách thích hợp để sấy tóc là cách da đầu 30 cm. Để máy sấy quá gần sẽ làm bỏng da đầu, làm tóc dễ gãy rụng.

Không chia tóc trước khi sấy

Nhiều người có thói quen sấy tóc theo vòng tròn quanh đầu. Tuy nhiên, để tóc khô nhanh và dễ vào nếp hơn, bạn nên chia tóc thành 4 - 5 phần và sấy khô từng phần.

Ủ tóc trong khăn quá lâu 

Sau khi gội đầu, nhiều người có thói quen ủ tóc trong khăn trong lúc dưỡng da, trang điểm. Tuy nhiên, ủ tóc quá 30 phút không tốt cho da đầu. Các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên để khoảng 10 phút rồi dùng khăn bông khô thấm sạch tóc. 

Không dùng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi dùng nhiệt 

Các sản phẩm bảo vệ sẽ giúp hạn chế tác động của nhiệt lên tóc, hạn chế làm khô và dễ gãy rụng.

Không sử dụng miệng gom gió của máy sấy 

Miếng nhựa thường được bán kèm với máy sấy chính là miệng gom gió. Chúng giúp hướng luồng không khí đến một phần tóc nhất định, hạn chế tóc rối và cũng dễ dàng tạo kiểu hơn.

Ra khỏi nhà ngay sau khi sấy tóc 

Sau khi sấy, bạn nên chờ khoảng 10 - 15 phút rồi mới ra khỏi nhà để tóc hạ nhiệt độ đồng thời vào nếp chỉn chu. Nếu đi ra ngoài ngay, thay đổi nhiệt độ không khí có thể khiến tóc mất nếp và ảnh hưởng đến da đầu.

Sử dụng loa sấy khô 

Sấy khô với loa sấy sẽ làm tăng gấp đôi khả năng tóc chẻ ngọn. Bạn nên sấy tóc với nhiệt độ trung bình trước, chờ cho tóc khô khoảng 80% rồi mới dùng loa sấy tạo kiểu.

Không phân biệt được các loại đầu sấy

Có nhiều loại đầu sấy, trong đó đầu dẹt được dùng để sấy hàng ngày, đầu tròn dùng để sấy tóc xoăn còn đầu sấy bản lớn dùng để tạo kiểu đặc biệt.

Không vệ sinh máy sấy 

Các lỗ thông hơi phía sau máy sấy chứa nhiều bụi bẩn, tóc hay các loại hạt. Chúng sẽ cản trở luồng khí thoát ra và gia tăng nhiệt độ của máy sấy. Bạn cần vệ sinh máy sấy ít nhất 2 tuần/lần.

Sấy tóc với nhiệt độ cao nhất 

Sử dụng nhiệt độ quá cao khiến tóc chịu áp lực lớn, dễ bị khô, chẻ ngọn.

Giữ máy sấy ở nguyên vị trí

Bạn cần di chuyển máy sấy liên tục để làm khô toàn bộ da đầu. Nếu giữ nguyên một vị trí, da đầu sẽ bị bỏng, tóc cũng không đạt được độ phồng như ý.

Vienne (theo Bright Side)

Đánh giá phiên bản mới