Thứ năm, 3/10/2019, 14:42 (GMT+7)

12 mẹo tiết kiệm tiền cho tín đồ làm đẹp

Dùng giấy bạc lạnh làm mặt nạ khóa chặt độ ẩm giúp tăng cường hiệu quả của kem dưỡng da.

Dùng cây mascara cũ để tẩy tế bào chết cho môi

Đừng vội bỏ đi cây mascara đã dùng hết. Bạn hãy rửa sạch và dùng để tẩy da chết cho môi. Thoa một chút kem tẩy tế bào chết cho môi hoặc đơn giản là một lớp son dưỡng rồi dùng cây mascara chải nhẹ để đánh bay lớp da khô, bong tróc. Sau đó, lau lại bằng khăn mát.

Đắp mặt nạ giấy bạc

Giấy bạc không chỉ được dùng để bọc thực phẩm mà còn có thể dùng làm mặt nạ tăng hiệu quả cho kem dưỡng ẩm. Bạn nên để giấy bạc trong tủ lạnh trước, sau đó khi đã dưỡng da xong thì đắp lên để 'khóa' dưỡng chất lại. Giấy bạc làm lạnh còn có thể được dùng để trị bọng mắt.

Biến sơn bóng thành sơn lì với bột ngô

Bạn sẽ không mất tiền mua một lọ sơn móng tay mới bởi chỉ cần thêm một chút bột ngô vào lọ sơn móng tay bóng, chúng sẽ biến thành màu lì ngay lập tức.

Thấm dầu bằng giấy lọc cà phê 

Nếu bỗng nhiên hết giấy thấm dầu, bạn có thể sử dụng giấy lọc cà phê, chúng có tác dụng thấm hút dầu tương tự mà giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Tự chế kem dưỡng da chống nắng kiêm trang điểm 

Các sản phẩm làm đẹp tiện ích giúp chị em tiết kiệm thời gian nhưng cũng tốn một khoản tiền không nhỏ. Nếu ở nhà đã có sẵn kem dưỡng da, kem chống nắng và kem nền, đừng tốn tiền mua một sản phẩm có công dụng 3 trong 1 khác mà hãy trộn tất cả chúng lại với nhau và sử dụng. 

Xịt khoáng để giữ lớp trang điểm 

Sản phẩm 'makeup spray' thường được sử dụng sau khi kết thúc các bước trang điểm để giữ cho lớp makeup bền màu hơn. Nếu không muốn tốn tiền cho sản phẩm này, bạn có thể dùng xịt khoáng thay thế.

Biến son bóng thành son lì 

Chuyên gia trang điểm Pat McGrath tiết lộ mẹo biến son bóng thành son lì đơn giản là thoa kem che khuyết điểm lên môi trước, chờ khoảng 1 phút rồi mới thoa son. 

Tự làm dầu gội khô 

Thay vì tốn tiền mua dầu gội khô, bạn có thể tự chế sản phẩm có công dụng tương tự từ bột ngô, bột ca cao và một chút tinh dầu.

Tự chế tẩy tế bào chết toàn thân 

Một sản phẩm khác bạn không cần tốn tiền mua là kem tẩy tế bào chết. Bạn có thể dùng bột cà phê trộn với dầu ô liu và một chút vỏ cam, quýt bào nhỏ hay bột yến mạch để có hỗn hợp làm sạch tế bào chết an toàn và tiết kiệm.

Giặt sạch cọ trang điểm với giấm táo 

Trộn 1 thìa nước rửa bát với 1 thìa giấm táo trong bát nước ấm. Ngâm cọ trang điểm vào bát nước vài phút rồi giặt sạch.

Kẻ mắt bằng mascara 

Nếu cây bút kẻ mắt nước bất chợt hết, bạn có thể dùng cọ trang điểm, lấy một chút màu từ mascara và dùng để kẻ viền mắt.

Đắp mặt nạ với nước hoa hồng 

Nếu chỉ cần một chiếc mặt nạ dưỡng ẩm thông thường, bạn có thể nhúng miếng mặt nạ giấy vào nước hoa hồng và dùng chúng để đắp lên da.

Vienne (theo Bright Side)

Đánh giá phiên bản mới