Thứ hai, 24/9/2018, 06:16 (GMT+7)

10 kiểu làm đẹp rút ngắn tuổi thọ của phụ nữ cổ xưa

Phụ nữ thế kỷ 19 sử dụng thuốc nhuộm tóc làm từ nitrat bạc, một chất độc hại ảnh hưởng đến da, tóc và phổi.

Vào thế kỷ 19, phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc có chứa nitrat bạc, đây là thành phần độc hại cho cả da và tóc, thậm chí là ảnh hưởng đến phổi. Hơn thế nữa, loại thuốc nhuộm tóc này còn cho ra kết quả không như mong muốn. Đôi khi bạn muốn nhuộm tóc màu đen nhưng kết quả lại thành tóc màu xanh. 

Loại kem trị tàn nhang và nốt ruồi mà phụ nữ thời xưa sử dụng thường có chứa cyanide, một loại hoá chất cực độc, kết hợp với thuỷ ngân. Hai thành phần này có thể rút ngắn tuổi thọ của người sử dụng nếu dùng trong thời gian dài. 

Phụ nữ Nhật Bản và Trung Quốc cổ đại sử dụng cinnabar, một trong những loại quặng độc hại nhất thế giới để nhuộm tóc. Tên của loại đá tử thần này có nghĩa là máu rồng và nó được cấu tạo chủ yếu từ thủy ngân. Cinnabar được tạo thành gần núi lửa và mỏ lưu huỳnh. Cinnabar rất độc hại, có thể gây nguy hiểm tính mạng dù chỉ qua việc hít thở. 

Phụ nữ thời xưa không có chế độ ăn kiêng hay tập luyện để giảm cân như phụ nữ ngày nay. Thay vào đó, họ uống nước pha với trứng sán dây để duy trì vóc dáng thon thả. Tuy nhiên, hệ luỵ sức khoẻ mà họ gặp phải khi uống loại nước này là đau đầu, mệt mỏi, thiếu máu, suy giảm hệ miễn dịch.

Trong thời kỳ Victoria, trang phục nỉ, áo sơ mi, bộ đồ ngủ rất phổ biến và trở thành mốt thời trang. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chi trả cho chất liệu vải đắt tiền này nên nhiều người thay thế vải cao cấp bằng chất liệu rẻ tiền, dễ bắt cháy. Người mặc đồ ngủ làm từ chất liệu này có thể bị thương nếu đứng gần cây nến hay thậm chí chết cháy nếu cầm cây nến trên tay. 

Mỗi quốc gia có một tiêu chuẩn cái đẹp khác nhau. Ở Indonesia, phụ nữ được coi là đẹp nếu có "hàm răng cá mập". Vì vậy, phụ nữ ở đây tìm đủ mọi cách để mài những chiếc răng sắc nhọn, bất chấp đau đớn và cả việc vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể vì men răng bị hư hại. 

Người Maya cổ xưa thích dùng vàng và đá quý để trang trí răng. Họ dùng khoan, khoan những lỗ nhỏ vào răng rồi gắn vàng hoặc ngọc bích vào. Người Ai Cập cổ đại cũng thích kiểu làm đẹp này. Họ đều coi đây là biểu trưng cho sự giàu có. 

Người cổ đại còn coi đầu hình quả trứng mới là đẹp. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy sọ người hình quả trứng ở khắp mọi nơi, từ Trung Đông cho đến Nam Mỹ. Người cổ xưa thường bắt đầu bó đầu từ khi còn bé với băng hoặc miếng gỗ. Kỹ thuật này thường khiến nhiều trẻ em bị tổn thương não, thậm chí là chết.

Theo ảnh hưởng của Ki tô giáo, phụ nữ phải có bộ ngực nhỏ mới là đẹp. Cơ thể phụ nữ phải thật mảnh mai, không có đường cong, ngực, mông đều phẳng, bàn tay, bàn chân mỏng. Để đạt được vẻ đẹp theo tiêu chuẩn này, các cô gái phải bó ngực từ khi còn nhỏ, đến nỗi tuyến vú của nhiều người không thể phát triển. 

Thời trung cổ, phụ nữ sùng bái những chiếc bụng tròn của phụ nữ mang thai. Nhiều người liên tục mang thai hoặc nếu không có thai, họ sẽ đeo chiếc bụng bầu giả để được coi là đẹp. Tuy nhiên, việc sinh nở nhiều lần hay thường xuyên đeo bụng bầu giả ảnh hưởng rất lớn tới cột sống. 

Theo Bright Side

Giang Nguyên

Đánh giá phiên bản mới